Vì một môi trường xanh

Nhận báo giá sỉ Báo giá sỉ
Thùng rác y tế 25 lít
Lọc theo dung tích
Sắp xếp

Thùng đựng rác thải y tế 25 lít

Thùng đựng rác thải y tế 25 lít sản xuất từ nhựa chính phẩm PP, khả năng kháng khuẩn cao, chống hóa chất, đáp ứng tiêu chuẩn của Bộ Y tế.

Thùng rác y tế 25 lít có thiết kế đặc biệt, làm từ nhựa PP chống nứt và chống rò rỉ để đảm bảo an toàn khi thu gom, xử lý chất thải y tế trong bệnh viện, phòng mạch chuyên khoa, thẩm mỹ viện, trung tâm chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Công dụng

Thu gom rác y tế như vật liệu băng bó, kim tiêm, dao cạo, mũ bảo hiểm, găng tay, khẩu trang và những vật dụng khác.

Quản lý chất thải y tế và vận chuyển đến đúng nơi xử lý cuối cùng. Sau khi lượng rác đầy, chúng sẽ được đóng kín, đánh dấu nhằm xác định nội dung cảnh báo nguy hiểm. Tiếp theo, chúng sẽ mang đến nơi tập trung đáng tin cậy nhằm giúp tiêu hủy hoặc tái chế an toàn.

Ngăn chặn lây nhiễm, bảo vệ sức khỏe của nhân viên y tế, người dân. Bằng cách đặt rác vào thùng chứa đúng cách sẽ giữ rác an toàn không cho tiếp xúc trực tiếp với con người.

Màu sắc thùng rác y tế

Thùng đựng rác y tế 25 lít có 4 màu cơ bản là vàng, xanh lá, trắng, đen. Mỗi tông màu mang ý nghĩa phân loại rác khác nhau theo quy định tại Thông tư 20/2021/TT-BYT do Bộ Y tế ban hành.

Thùng rác màu vàng

Thùng đựng rác thải y tế 25 lít màu vàng để nhận biết, phân loại rác nguy hiểm, có nguy cơ lây nhiễm, chứa virus gây bệnh cao từ kim tiêm, dây chuyền dịch, ống tiêm đến vật liệu băng bó có máu, chất lỏng cơ thể hoặc là mô, xác động vật mang ra thí nghiệm.

Thùng rác màu xanh

Thùng đựng rác thải y tế 25 lít màu xanh là tone màu phổ biến nhất của thùng rác, chúng xuất hiện ở khắp mọi nơi từ phòng bệnh nhân, hành lang, phòng khám chờ, khuôn viên… Thùng chứa rác này chủ yếu dùng thu gom chất thải không lây nhiễm, được dùng hằng ngày và thuộc nhóm rác hữu cơ chẳng hạn thức ăn thừa, trái cây, rau củ, quả, lá cây cho đến bao bì dễ phân hủy.

Thùng rác màu trắng

Thùng đựng rác thải y tế 25 lít màu trắng đại diện để chứa rác tái chế. Những loại rác này có khả năng tái sử dụng cao gồm chai, lọ nhựa, giấy, lon, bìa carton… Sau khi thu gom thì phế liệu sẽ được mang đến cơ sở tái chế hoặc xử lý chất thải tái chế.

Thùng rác màu đen

Thùng đựng rác thải y tế 25 lít màu đen ít phổ biến hơn, chủ yếu lắp sử dụng ở trung tâm nghiên cứu, phóng xạ hoặc viện nghiên cứu sinh hóa. Chúng thường được dùng đựng chất thải nguy hiểm, sau đó kiểm duyệt chuyên nghiệp không cho người bình thường chạm vào. Nó thậm chí còn nguy hiểm hơn rác đặt thùng chứa màu vàng.

Ưu điểm

Thùng rác y tế 25 lít dù dung tích nhỏ vậy nhưng sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật:

Kích thước nhỏ gọn nên không chiếm quá nhiều diện tích phòng khám, nơi thí nghiệm, phòng bệnh nhân thuận tiện cho việc đặt vị trí hẹp, diện tích hạn chế.

Sản phẩm được thiết kế đặc biệt nhằm đáp ứng yêu cầu môi trường y tế. Với chất liệu nhựa cao cấp, chống thấm nước, chống rò rỉ cùng nắp kín trang bị ngăn chặn mùi hôi, vi khuẩn kết hợp chân đạp mở nắp, nên hoàn toàn đảm bảo an toàn cho môi trường, con người.

Thùng đựng rác y tế 25 lít được thiết kế đơn giản, dễ sử dụng. Nắp thùng đóng mở nhanh chóng nhờ vào bàn đạp thiết kế bên dưới mà không cần phải chạm vào. Dung tích của sản phẩm cũng nhỏ nên công việc vệ sinh, dọn dẹp cũng đơn giản không quá phức tạp.

Nhược điểm

Thùng rác thải y tế 25 lít cũng tồn tại nhược điểm là khả năng lưu trữ rác hạn chế, chỉ phù hợp với các loại chất thải có cỡ nhỏ gọn.

Dung tích thùng rác nhỏ nên chỉ chứa một lượng rác ít. Điều này đôi khi tạo ra sự phiền toái và gián đoạn trong quá trình thu gom, xử lý, đặc biệt môi trường lưu lượng rác cao. Việc phải thường xuyên thay thế, xử lý rác khiến cho công việc, chi phí cho cơ sở y tế tăng lên.

Với các chất thải có kích cỡ lớn sẽ không phù hợp vì chiếm nhiều chỗ khiến nhanh đầy. Mặc dù có thể chú ý sự sắp xếp hợp lý nhưng như vậy sẽ mất công, phiền toái.

Chọn mua thùng đựng rác thải y tế 25 lít

Khi bạn đang tìm kiếm thùng đựng rác thải y tế 25 lít, có một số yếu tố quan trọng cần xem xét để chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu, đáp ứng tiêu chuẩn pháp lý của ngành y tế.

Chất liệu: Thùng đựng rác y tế thường được làm từ nhựa PP hoặc thép không gỉ. Nhựa thường nhẹ và dễ di chuyển, trong khi thép không gỉ có độ bền cao hơn.

Kích thước và dung tích: 25 lít là dung tích phổ biến cho thùng rác y tế. Cần chắc chắn rằng dung tích này đủ để đáp ứng nhu cầu (không quá lớn, cũng không quá nhỏ) để tạo ra sự thuận tiện khi di chuyển hay lưu trữ.

Tính năng khóa: Đối với môi trường y tế, có tính năng khóa chống mở ra nếu có nguy cơ rò rỉ hoặc muỗi bám vào khá quan trọng.

Dễ dàng vệ sinh: Chọn thùng rác có thiết kế dễ dàng làm sạch để môi trường y tế luôn được duy trì sạch sẽ.

Giá cả: So sánh giá cả giữa các nhà cung cấp khác nhau để chọn sản phẩm có giá phù hợp với ngân sách của bạn.

Thương hiệu và đánh giá: Nếu có thể, hãy chọn thương hiệu uy tín với đánh giá tích cực từ người dùng, đảm bảo bạn sẽ chọn được sản phẩm chất lượng với giá mua tốt nhất.

zalo-img.webp
Báo giá đơn hàng sỉ
Báo giá

Bạn vui lòng để lại thông tin gồm: Tên doanh nghiệp hay cá nhân, điện thoại, địa chỉ email, chi tiết sản phẩm để chúng tôi phục vụ bạn tốt nhất. Trân trọng !